Du lich Tay Bac

Phạt 5 triệu đồng nếu quảng bá du lịch sai sự thật

Hanoi Etoco © Since 2001 - Chất lượng tạo nên sự khác biệt ! - Tel: (024)3518.7153 / 54

Chính phủ vừa ban hành Nghị định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực du lịch. Theo đó, các công ty lữ hành sẽ bị phạt 3-5 triệu đồng khi không thực hiện đúng chương trình khuyến mại du lịch đã quảng bá. Quảng bá sản phẩm du lịch không đúng với nội dung và chất lượng thực tế cũng bị phạt tương tự.

Ngoài ra, doanh nghiệp kinh doanh lữ hành quốc tế trái phép, cho thuê, cho mượn giấy phép kinh doanh hoặc sử dụng người nước ngoài làm hướng dẫn viên sẽ bị phạt 10-15 triệu đồng và bị tước quyền sử dụng giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế 1 năm.

Hướng dẫn viên du lịch không đeo thẻ khi hành nghề, không mang theo chương trình du lịch khi hành nghề, không cung cấp đầy đủ thông tin về lịch trình, chương trình du lịch cũng bị phạt 200.000- 500.000 đồng. Phạt 500.000-1.000.000 đồng đối với hướng dẫn viên du lịch không có hợp đồng lao động với doanh nghiệp kinh doanh lữ hành, không phổ biến cho khách du lịch các biện pháp bảo đảm an toàn tính mạng, sức khỏe, tài sản của khách du lịch trong khi thực hiện chương trình, sử dụng thẻ hướng dẫn viên du lịch của người khác để hành nghề... Khi hướng dẫn viên tự ý thay đổi chương trình du lịch, tiêu chuẩn, dịch vụ của khách du lịch, thu tiền ngoài hợp đồng hoặc các hành vi thu lợi bất chính khác từ khách du lịch, giới thiệu sai lệch giá trị văn hóa, lịch sử, đất nước, con người Việt Nam sẽ bị phạt từ 2 triệu đến 3 triệu đồng.