Du lich Tay Bac

Qui định của Jetstar với hành khách có thai

Hanoi Etoco © Since 2001 - Chất lượng tạo nên sự khác biệt ! - Tel: (024)3518.7153 / 54

Kính gửi: Các các Công ty Du lịch và các đối tác có hành khách bay trên các chuyến bay của Jetstar Pacific Airlines

Hiện nay vẫn xảy ra tình trạng hành khách mang thai khi làm thủ tục check in không có sổ khám thai. Hành khách đã không được làm thủ tục check-in và không thực hiện được hành trình của vé đã mua do thiếu giấy tờ theo quy định. việc này đã làm phát sinh rất nhiều phiền hà cho hành khách cũng như gây khó khăn cho công tác làm thủ tục check –in của Jetstar Pacific. Vì vậy Chi nhánh miền Bắc xin nhắc lại “Quy định liên quan đến vận chuyển hành khách mang thai”  như sau:

Nội dung quy định
-       Hành khách mang thai dưới 28 tuần: khi làm thủ tục check - in, ngoài việc cung cấp Giấy tờ tùy thân (GTTT), cần cung cấp sổ khám thai hoặc phiếu siêu âm chứng minh được tuần tuổi của thai nhi. Hành khách sẽ được yêu cầu ký vào Bản tuyên bố giới hạn trách nhiệm tại sân bay.

-       Hành khách mang thai từ 28 tuần đến dưới 36 tuần:  khi làm thủ tục check - in, ngoài việc cung cấp GTTT cần cung cấp sổ/giấy khám thai hoặc giấy khám sức khỏe có ngày khám không quá 07 ngày so với ngày khởi hành.  Hành khách sẽ được yêu cầu ký vào Bản tuyên bố giới hạn trách nhiệm tại sân bay.


*Ghi chú: Hành khách không cần xuất trình xác nhận của bác sỹ “Đủ sức khỏe để đi máy bay”. Các nhân viên sân bay sẽ kiểm tra sổ/giấy khám khai của hành khách và chấp nhận vận chuyển nếu tình trạng thai phụ và thai nhi bình thường cũng như không có khuyến cáo của bác sỹ về việc hạn chế di chuyển.

-       Hành khách mang thai từ 36 tuần trở lên: Không chấp nhận vận chuyển trên chuyến bay của BL.


Quy định này có hiệu lực từ ngày 28/04/2011 và thay thế cho các Quy định có cùng nội dung đã triển khai trước đây.

Đề nghị các Công ty du lịch và đối tác thông báo đầy đủ quy định cho hành khách khi bán vé. Qúy công ty sẽ hoàn toàn chịu trách nhiệm về các liên quan phát sinh do không thông báo đầy đủ quy định cho hành khách.

Xin trân trọng thông báo

Ban Phat trien & Ho tro Dai ly

Chi nhanh Mien Bac Jetstar Pacific Airlines

338 C Ba Trieu, Ha Noi

T: 04.39743213, ext 21/22/23

W:Jetstar.com