Du lich Tay Bac

Thông tin du lịch Đảo Cô Tô - Quảng Ninh

Hanoi Etoco © Since 2001 - Chất lượng tạo nên sự khác biệt ! - Tel: (024)3518.7153 / 54

Thông tin du lịch đảo Cô Tô - Quảng Ninh
Nằm phía đông của đảo Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh, huyện đảo Cô Tô cách cảng Vân đồn khoảng 60km là một quần đảo nằm trong vịnh Bắc Bộ bao gồm các đảo Cô Tô lớn, đảo Cô Tô nhỏ, đảo Thanh Lâm, đảo Trần và vô số hòn đảo nhỏ khác... Ngoài tắm biển, khách du lịch Cô Tô còn có thể thăm quan rừng tự nhiên, hải đăng, khu tưởng niệm và tượng Hồ Chí Minh, cầu cảng, làng đánh cá, các vịnh biển, bãi đá tự nhiên...

Du lịch Cô tô
Hiện tại dịch vụ phục vụ cho du lịch tại Cô Tô đang phát triển nhanh chóng kề từ khi có điện lưới Quốc gia từ tháng 10 năm 2013. 
Nghỉ ngơi : Hiện tại ở Cô Tô có nhiều nhà nghỉ,khách sạn đã mọc lên để đáp ứng nhu cầu du lịch.Không những thế đã có những khách sạn rất đẹp,view sát bờ biển,đầy đủ tiện nghi,internet,điều hòa…
Bãi biển
Trên đảo có nhiều bãi tắm, trong đó bãi tắm Bác Hồ (còn được gọi là bãi tắm tình yêu) là bãi biển được nhiều người biết đến nhất do gần khu dân cư. Bãi biển rất dài và sach sẽ, nhà cửa sầm uất, có chợ, cửa hàng, quán xá. Bên bờ biển là một rừng thông xanh mát, có con đường lát gạch chạy men theo bờ cát. Ngoài ra Cô Tô còn có hai bãi biển tuyệt đẹp là Vàn Chẩy và Hồng Vàn cách thị trân cô tô 10 Km.
Bãi Vàn Chảy nằm phía tây đảo - nơi ngắm hoàng hôn, còn rất hoang vu với bãi cát dài trắng mịn, sóng vừa đủ lớn để nô đùa, thư giãn. Gần bờ biển có một số bungalow nhỏ để phục vụ du khách. Theo dân đia phương vào thời gian đầu vụ du lịch tắm biển Vàn Chảy thích hơn biển Hồng Vàn.  
Bãi Hồng Vàn nằm phía đông - nơi ngắm bình minh rất đẹp, nước lặng êm ả, sóng nhỏ, lăn tăn như nước hồ, bờ cát dài, bãi biển không một bóng người. Theo dân đia phương vào thời cuối vụ du lịch tắm biển Hồng Vàn thích hơn biển Vàn Chảy.
Thực tể kiểm nghiệm vào nửa cuối tháng 6 năm 2015, Bãi biển Vàn Chảy tắm rất thích, nước trong, cát trắng và rất mịn trong khi biển Hồng Vàn - nước  trong có nhiều san hô sẽ thích hợp với những ai thích lặn ngắm thiên nhiên lòng biển.
Hải đăng
Hải đăng nằm ở độ cao hơn một trăm mét so với mực nước biển, bên cạnh ngọn đèn chính còn có một ngọn đèn nhỏ hơn. Năng lượng dành cho hải đăng không phụ thuộc điện lưới hay điện máy nổ, mà được lấy từ năng lượng mặt trời, tích lũy trong một hệ thống ăcquy, để đảm bảo trong mọi điều kiện thời tiết thì hải đăng vẫn sáng. Đảo Cô Tô còn có một ngọn hải đăng được xem là một trong những hải đăng có tầm nhìn tuyệt vời nhất ở Việt Nam. Đứng trên lan can của ngọn đèn biển này, bạn sẽ thu vào tầm mắt toàn bộ huyện đảo Cô Tô xinh đẹp giữa vùng trời biển bao la. Đứng trên ngọn hải đăng, bạn có thể nhìn thấy đảo Cô Tô Con phía xa, một hòn đảo còn vắng bước chân người, chỉ có cỏ cây, chim chóc và những chú khỉ tinh nghịch. Gần đó là đảo Thanh Lân nhô lên như một dải núi với bờ cát trắng viền quanh.
(Khi tham quan hải đăng, cần xin phép trưởng đồn để trèo lên ngọn hải đăng).
Bãi đá Cầu Mỵ
Đây là nơi đón bình minh đẹp nhất ở đảo,khu vực bãi đá đẹp.nước trong xanh,sóng vỗ rì rầm.Đến đây ta ngỡ như dạo chơi trên sao hỏa,bởi sắc nước và đá hòa trộn tạo lên bức tranh sống động về quá trình kiến tạo của thiên nhiên.Bãi đá nơi đây được  mệnh danh là “thung lũng tình yêu”.

Đảo Cô Tô con
Là một đảo nhỏ cách đảo Cô Tô lớn tầm 1km,nơi đây nổi tiếng là hoang sơ với bãi cát trắng mịn,nước trong xanh có thể nhìn thấy rong rêu và những đàn cá tung tăng bơi lội.Có thể khẳng định Cô Tô con sở hữu bãi biển đẹp nhất  trong quần đảo,đi dọc bờ biển thỉnh thoảng bạn sẽ bắt gặp vài chú sao đang tắm nắng rất thú vị.Vì không có người sinh sống nên môi trường trên đảo rất sạch và không khí thì vô cùng trong lành.Đây được ví như thiên đường có thật ở Cô Tô.