Du lich Tay Bac

Du lịch đảo Bạch Long Vỹ

Hanoi Etoco © Since 2001 - Chất lượng tạo nên sự khác biệt ! - Tel: (024)3518.7153 / 54

Hãy đến với đảo Bạch Long Vỹ

Đến với Bạch Long Vĩ, bạn chắc chắn sẽ bị chinh phục bởi thiên nhiên hoang sơ tuyệt đẹp nơi đây, cùng những con người nhiệt tình, thân thiện và những đặc sản biển ngon không thể nào quên. Chắc chắn đó sẽ là những trải nghiệm thú vị trong chuyến đi của bạn

Huyện đảo Bạch Long Vĩ thuộc thành phố Hải Phòng, cách Hòn Dáu - Hải Phòng 110 km và nằm trên một trong 8 ngư trường lớn của Vịnh Bắc Bộ, là đảo xa bờ nhất của Việt Nam. Bạch Long Vĩ chưa được quy hoạch phát triển du lịch nên còn rất hoang sơ.

Ngắm bình minh từ trên ngọn hải đăng là một trải nghiệm tuyệt vời. Giữa cái mênh mông của sóng nước, ngắm sự giao hòa của trời và biển bạn sẽ thấy tâm hồn thực sự thanh thản và thêm yêu từng khoảnh khắc mà bạn đang sống. Bờ biển ở đây còn rất hoang sơ với bãi cát dài uốn lượn, những bãi đá rất lạ và những con sóng bạc đầu.

Huyện đảo giờ có đủ đường bê tông rộng rãi, hai bên đường san sát những ngôi nhà nhỏ. Hàng quán bày bán đủ các loại thực phẩm: rau xanh, thịt lợn, hoa quả tươi, thực phẩm khô… Và cũng có đủ những dịch vụ đã trở thành cần thiết, thường ngày trong đất liền như cà phê, giải khát, thậm chí cả… bia hơi, karaoke…. Nếu muốn tìm sự rộng lớn, bao la đến hoang vu của thiên nhiên, Bạch Long Vĩ cũng là nơi lý tưởng. Đảo hội tụ đầy đủ những vẻ đẹp điển hình của vùng biển nhiệt đới, với biển xanh, cát trắng, và không khí trong lành, phóng khoáng đến nao lòng.

Bạch Long Vĩ nổi tiếng với nhiều đặc sản biển, nhất là bào ngư. Bào ngư là loại ốc có vỏ cứng như vỏ sò, nhưng dẹt hơn ở mép vỏ có 7-13 lỗ nhỏ để không khí ra vào. Bào ngư ở Bạch Long Vĩ có tới gần 100 loại và có con nặng tới 2kg. Bào ngư ở đây có hai loại là bào ngư đá và bào ngư lỗ. Bào ngư đá chuyên sinh sống, bám vào các vỉa đá ngầm, còn bào ngư lỗ chuyên sống trong các lỗ dưới đáy biển.

Các ngư dân bắt bào ngư bằng cách lặn xuống biển, lần theo các vỉa đá ngầm. Khi thấy bào ngư, người đi săn chỉ cần cầm móc sắt nhẹ nhàng móc vào miệng bào ngư, gẩy nhẹ ra, nhưng phải hết sức nhanh nhẹn và dứt khoát trong động tác, bào ngư sẽ co miệng, lăn ra. Bào ngư có thể chế biến thành rất nhiều món ngon như hấp, nướng, nấu cháo… Món nào cũng thật ngon và bổ dưỡng.

Ngoài ra, nếu thời tiết thuận lợi, bạn có thể cùng ngư dân trên đảo đi câu mực, câu cá biển. Bạn sẽ rất bất ngờ với thành quả của mình đấy.

Tổ chức đốt lửa trại và buffet hải sản trên bờ biển khi đêm xuống cũng là lựa chọn không tồi cho chuyến du lịch của bạn thêm phần đặc sắc.