Du lich Tay Bac

Đèn Hải Đăng Quan Lạn Quảng Ninh

Hanoi Etoco © Since 2001 - Chất lượng tạo nên sự khác biệt ! - Tel: (024)3518.7153 / 54

Hải Đăng Đảo Quan Lạn Quảng NinhĐã từng là trung tâm của thương cảng cổ Vân Đồn sầm uất và thịnh vượng ngay từ thế kỷ 11, đảo Quan Lạn là nơi cập đỗ của rất nhiều thuyền buôn đến từ khắp nơi trên thế giới. Theo lịch sử hàng hải, đây được coi là vùng đất cực kỳ hiểm yếu của biển Đông. Vì thế, ngay từ đầu thế kỷ 19 người Pháp đã cho xây dựng ở đây ngọn Hải đăng án ngữ nhằm xác định vị trí và tọa độ cho các tàu buôn.

Ngọn Hải Đăng này được coi là cổ xưa nhất Việt Nam và Đông Nam Á. Với kết cấu bên ngoài là vô số những viên đá hoa cương được đẽo gọt và tính toán rất kỹ lưỡng sao cho chỉ cần lắp ghép những viên đá vào với nhau có thể tạo thành một khối vững chắc. Bên trong có 184 bậc thang xoáy ốc dẫn lên đỉnh cùng hàng chục bậc tam cấp dẫn lên đến đỉnh đèn. Tất cả vật liệu xây dựng đều được đưa từ Pháp sang kể cả ngọn đèn có công suất 2.000 w trên đỉnh và máy phát điện.

Ngọn đèn này có thể chiếu xa trong vòng bán kính 40 km tương đương 22 hải lý tạo thành những luồng sáng kỳ ảo, nhấp nháy liên tục như một vì sao theo chu kỳ 20 giây 1 lần. Nếu không có cơ hội được leo lên tận đỉnh ngọn hải đăng khi đêm về, bạn chỉ cần ngồi trên cát cũng có thế thấy trong mỗi 20 giây, ánh sáng đèn lặp lại một cách chính xác tuyệt đối trên biển, quét mạnh mẽ vào không gian.

Mốt số thông tin du lịch Quan Lạn giúp bạn lập kế hoạch cho chuyến du lịch đảo Quan Lạn Quảng Ninh hè này

Nhà nghỉ khách sạn tại Quan Lạn

K36A10 – CFL – VNU + Vân Hải xanh (hay Discovery): 033877316. Vân Hải xanh nằm ở bãi Sơn Hào, nơi có rất nhiều dịch vụ.
+ Ngân Hà: 033877296; 0912326997. Nằm ở trung tâm đảo, cách bãi Quan Lạn 1km, cách bãi Sơn Hào 6km, cách bãi Minh Châu 12km. Điện 24/24, điều hoà có từ 18h-6h. Phục vụ nhiệt tình, vui vẻ, ăn uống khá.
+ Nhà nghỉ tre: bác Bùi 033877255; 0984573725. Thích hợp với kiểu du lịch bụi. Ngay sát bãi Quan Lạn.
+ Song Châu villa: Ngay cạnh Ngân Hà, xa biển.
+ ATI Việt Mỹ: Ngay cạnh bãi biển.
+ Vân Hải xanh, Vân Hải Đỏ

Đi lại:
Đi lại trên đảo bằng xe tuk tuk. Mỗi xe chở được khoảng 10 người. Nếu đi từ Ngân Hà hoặc Song Châu đến bãi Quan Lạn (1km): 50k/2 chiều, đến bãi Sơn Hào (6km): 100k/2 chiều, đến bãi Minh Châu: 200k/2 chiều. Giá có thể cao hơn nếu không ở 2 nhà nghỉ này.

Bãi biển:
+ Bãi Quan Lạn: cách bến tàu không xa, đây là bãi có chút nhân tạo vì ATI đầu tư ở đây. Cũng tương đối đẹp
+ Bãi Sơn Hào: sầm uất và có nhiều dịch vụ nhất. Bãi Sơn Hào đẹp, sóng to nhất trong 3 bãi biển.
+ Bãi Minh Châu: theo đánh giá khách quan là đẹp nhất. Cát trắng, mịn, biển trong, xanh (nhìn thấy đáy dù ở nơi nước ngập cổ, chả khác gì bể bơi) Bãi Minh Châu còn hoang sơ, chỉ có vài quán nhỏ (lán). Thích hợp cho việc khám phá, có rừng gần bãi biển.

Đảo Ngọc Vừng: cũng khá đẹp, không kém gì đảo Quan Lạn, nên dành thời gian ghé qua đảo Ngọc Vừng khám phá.