Du lich Tay Bac

Khách du lịch Sapa ngày càng đông

Hanoi Etoco © Since 2001 - Chất lượng tạo nên sự khác biệt ! - Tel: (024)3518.7153 / 54

(VOV) - Lý do khiến nhiều người lên Sapa vào dịp này là đường sá đi lại dễ dàng, thuận tiện, phong cảnh đẹp, đúng mùa hoa đào, hoa mận nở.

Sau Tết nguyên đán Kỷ Sửu đến nay, nhiều xe ô tô nhất là xe chở khách cỡ lớn (45- 50 chỗ ngồi) ở các tỉnh, thành phố trong cả nước đưa du khách lên thăm Sapa và các địa danh du lịch nổi tiếng của các tỉnh Tây Bắc.

Riêng ngày 21/2, đã có hơn 10 xe ô tô lớn và nhiều xe du lịch, taxi đưa khách đi lễ đền chùa ở Lào Cai và kết hợp thăm cửa khẩu quốc tế Lào Cai  hay sang du lịch Hà Khẩu (Vân Nam, Trung Quốc) trong ngày.

Ngày 22/2, trên đường lên Sapa, chúng tôi bắt gặp từng đoàn xe to, xe nhỏ hối hả nối đuôi nhau xuôi ngược trên đường quốc lộ 4E từ thành phố Lào Cai lên vùng du lịch Sapa.

Chị Thu Hằng, nhân viên bán vé tại khu du lịch sinh thái Hàm Rồng cho biết, hai tuần nay, nhất là dịp cuối tuần, rất nhiều người lên thăm Sapa và khu du lịch Hàm Rồng để ngắm hoa đào núi, hoa mận hậu nở tuyệt đẹp trong nắng xuân. Vì lâu lắm rồi, Sapa mới có hoa đào nở hoa rực rỡ đúng vào dịp du khách tới thăm quan nhiều. Riêng ngày 21/2, đã có 1.576 du khách đến khu du lịch sinh thái Hàm Rồng. Đây là nơi có rừng đào đẹp nhất Tây Bắc.

Chỉ tính riêng các ngày cuối tuần trong đầu tháng 2/2009, có khoảng 5.000 người đi du lịch Lào Cai và Sapa, Bắc Hà, trong đó, chủ yếu là du khách đến từ các thành phố lớn, tỉnh miền xuôi. Đây là tín hiệu vui dành cho ngành du lịch Lào Cai.

Ông Lê Anh Đại, Giám đốc Trung tâm lữ hành Bình Minh (công ty xuất nhập khẩu Lào Cai) cho biết, để ngày càng thu hút khách du lịch, chúng tôi phải làm tốt công tác thông tin- quảng bá cho du lịch, cạnh tranh lành mạnh, có văn hóa./. 

Tin và ảnh: Phạm Ngọc Triển - Ngọc