Du lich Tay Bac

Khau Vai vào mùa giao duyên

Hanoi Etoco © Since 2001 - Chất lượng tạo nên sự khác biệt ! - Tel: (024)3518.7153 / 54

(Tin tuc) - Lễ hội chợ tình Khau Vai đã bắt đầu ngày hôm nay tại vùng cực Bắc xa xôi…

Lễ hội Chợ tình Khau Vai 2011 diễn ra trong 2 ngày 28 và 29/4 (tức ngày 26 và 27/3 âm lịch), tại xã Khau Vai, huyện Mèo Vạc (Hà Giang) với nhiều hoạt động đặc sắc và đa dạng.

Lễ hội sẽ diễn ra các hoạt động chính như: Khai mạc Hội chợ Thương mại - Du lịch; Trình diễn giới thiệu Lễ hội cầu mưa của dân tộc Lô Lô; Khai mạc Lễ hội Chợ tình Khau Vai và đón nhận Bằng công nhận Chợ tình Khau Vai là "di sản văn hóa phi vật thể".

Tuy nhiên, nhiều người đang băn khoăn, không biết Hội chợ Thương mại – Du lịch được tổ chức đúng dịp này tại Khau Vai có làm mất đi bản sắc của khu chợ “phong lưu” nổi tiếng này?

Trong dịp lễ hội, ngoài nghi thức dâng hương tại miếu Ông, miếu Bà, du khách còn được tham gia vào các hoạt động văn hóa, văn nghệ, trò chơi dân gian của đồng bào các dân tộc như: Đi cầu, đánh sảng, đánh yến, đu quay, bập bênh, chọi chim.

Ngoài ra, còn có màn trình diễn người đẹp với trang phục các dân tộc của huyện Mèo Vạc. Đặc biệt, mỗi du khách khi đến với lễ hội còn được thưởng thức những món ăn ẩm thực nơi đây như: Thắng cố, đậu chúa, mèn mén, thịt treo, lẩu dê...