Du lich Tay Bac

Tháng 4 đi du lịch ở đâu (2011)

Hanoi Etoco © Since 2001 - Chất lượng tạo nên sự khác biệt ! - Tel: (024)3518.7153 / 54

Tháng 4 được xem là thời điểm đánh dấu cho sự bắt đầu của mùa du lịch hè. Bạn đã có kế hoạch đi đâu trong tháng 4 này chưa? Dưới đây là một vài gợi ý dành cho bạn (mang tính tham khảo).

Vũng Tàu
Sự kiện: Liên hoan Diều quốc tế Vũng Tàu lần III
Thời gian: Từ ngày 7 đến 11 tháng 4 năm 2011.
Từ ngày 7 đến ngày 11 tháng 4 năm 2011 tại Vũng Tàu sẽ diễn ra liên hoan Diều quốc tế Vũng Tàu lần 3 với chủ đề “Chung một bầu trời”. Tham gia liên hoan lần này sẽ có hơn 120 nghệ nhân đến từ 25 quốc gia và vùng lãnh thổ. Các hoạt động chính của liên hoan sẽ được diễn ra chủ yếu tại khu du lịch Paradise và Resort Vũng Tàu Intourco bao gồm: triển lãm diều, giao lưu với nghệ nhân diều các nước, biểu diễn diều tự do,…

Đà Nẵng
Sự kiện: Cuộc thi pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng 2011
Thời gian: Ngày 29 và 30 tháng 4 năm 2011
Cuộc thi pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng 2011 sẽ được diễn ra trong hai đêm 29 và 30 tháng 4 năm 2011. Cuộc thi năm nay có chủ đề “Lung linh sông Hàn” với sự tham dự của 5 đội thi, đó là: đội Anh (Công ty Jubilee Fireworks), đội Hàn Quốc (Công ty Hanwha), đội Ý (Công ty Parente Fireworks A&C SNC), đội Trung Quốc (Công ty Panda Fireworks) và đội chủ nhà Việt Nam (Thành phố Đà Nẵng). Trong khuôn khổ của cuộc thi bên cạnh phần thi trình diễn pháo hoa, nhiều hoạt động khác cũng được tổ chức như giao lưu ẩm thực, diễu hành, các chương trình ca nhạc – thời trang,…
Cuộc thi pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng 2011 hứa hẹn sẽ mang đến cho du khách những khoảnh khắc ấn tượng với những màn biểu diễn bắn pháo hoa đẹp mắt.

Trà Vinh, Sóc Trăng, An Giang,…
Sự kiện: Tết Chol ChNam ThMây của người Khơme Nam Bộ
Thời gian: Thời gian: Từ ngày 1 đến 3 tháng Chét (Phật lịch, khoảng 13 đến 15 tháng 4 dương lịch).
Cứ vào độ giữa tháng 4 hàng năm, đồng bào Khơme trên khắp cả nước lại hân hoan tưng bừng chào đón Tết Chôl Chnam Thmây truyền thống. Tết Chôl Chnam Thmây là lễ Tết truyền thống của cộng đồng người Khơme, thông thường Tết được kéo dài trong ba ngày từ ngày 1 đến 3 tháng Chét (Phật lịch, khoảng 13 đến 15 tháng 4), năm nhuận thì được kéo dài thành 4 ngày.
Trong những ngày Tết, tại các khu vực tập trung đông người Khơme sinh sống như Trà Vinh, Sóc Trăng, An Giang,… không khí lễ hội luôn diễn ra rất sôi động và náo nhiệt.
Đây là một dịp để du khách có thể tham gia và tìm hiểu về một nét đặc sắc trong văn hóa của người dân Khơme Nam Bộ.

Lào
Sự kiện: Tết Boun Pimai của người Lào
Thời gian: Từ ngày 13 đến ngày 15 tháng 4 năm 2011.
Tết mừng năm mới Boun Pi Mai là lễ hội lớn nhất tại Lào, là một trong Hid Sip Song (12 lễ hội truyền thống). Boun Pi Mai được diễn ra từ ngày 13 đến ngày 15 tháng 4 hàng năm với ý nghĩa đem lại sự mát mẻ, phồn vinh cho vạn vật, ấm no hạnh phúc cho cuộc sống của con người. Đây là thời gian để mọi người cùng chúc nhau và cầu nguyện cho một năm mới tốt lành. Các hoạt động thường được diễn ra trong Tết Boun Pi Mai: tắm tượng Phật, diễu hành, múa ramwong, ca hát, té nước,…

Campuchia
Sự kiện: Tết Chaul Chnam Thmey của người Khmer
Thời gian: Từ ngày 13 đến ngày 15 tháng 4 năm 2011
Chaul Chnam Thmey là Tết của người Khơme tại Campuchia, đây là một trong những lễ hội quan trọng nhất trong năm đối với người Campuchia. Lễ thường được diễn ra trong ba ngày với nhiều hoạt động như: lễ tắm tượng Phật, lễ cầu siêu, hội té nước và bôi bột màu,…

Thái Lan
Sự kiện: Tết Songkran của người Thái
Thời gian: Từ ngày 13 đến 15 tháng 4 năm 2011
Từ ngày 13 đến 15 tháng 4 hàng năm, người dân Thái Lan lại hân hoan chào đón ngày Tết cổ truyền của dân tộc mình – Tết Songkran. Songkran là một trong những lễ hội lớn nhất của người dân xứ sở chùa Vàng. Đây là một dịp lý tưởng để du khách tới chứng kiến và tham gia ngày hội.
Các hoạt động chào mừng năm mới của người dân Thái Lan: tắm tượng Phật, diễu hành, té nước, ca hát,…

Nhật Bản, Hàn Quốc
Sự kiện: Mùa hoa anh đào nở
Thời gian: Tháng 4, tháng 5
Tháng 4 và tháng 5 hàng năm là thời điểm hoa anh đào đua nhau khoe sắc. Những con đường tràn ngập màu trắng hồng của hoa anh đào, những lễ hội hoa anh đào được diễn ra khắp nơi... đã và đang thu hút nhiều du khách quốc tế đến Hàn Quốc và Nhật Bản trong thời điểm này.