Du lich Tay Bac

Lễ Hội Chùa Hương - Chùa Bái Đính - Yên Tử

Hanoi Etoco © Since 2001 - Chất lượng tạo nên sự khác biệt ! - Tel: (024)3518.7153 / 54

Khai Hội Xuân Yên Tử
Ngày mùng 10 tháng Giêng, Lễ hội Yên Tử sẽ khai mạc tại Khu di tích và danh thắng Yên Tử, xã Thượng Yên Công, thành phố Uông Bí (Quảng Ninh).
BTC lễ hội cho biết, ngoài phần lễ cầu quốc thái dân an, lễ đóng dấu thiêng Yên Tử và lễ dâng hương, lễ khai Hội Xuân Yên Tử có lễ thỉnh chuông, nghi thức rước lễ vào lễ trường, chương trình hát múa lễ hội; người dân bản địa sẽ tham gia các màn lễ rước mang đậm màu sắc Phật giáo, các trò chơi dân gian.

Để lễ hội diễn ra an toàn, BQL Khu di tích và danh thắng Yên Tử đã hoàn thiện việc tu bổ, tôn tạo chùa Bảo Sái; sửa chữa đoạn đường hành hương từ An Kỳ Sinh lên chùa Đồng; sửa chữa taluy đường đoạn chùa Suối Tắm và bãi đỗ xe chùa Suối Tắm; lợp lại mái chùa, mái hành lang tả vu, hữu vu, nhà ni, nhà khách chùa Hoa Yên và hoàn thiện một số hạng mục chùa Giải Oan; đẩy nhanh tiến độ dự án dựng tượng Trần Nhân Tông, chỉnh trang khu vực mắt Rồng sau Tháp Tổ... Công tác y tế, cứu hộ, cứu nạn, vệ sinh môi trường, an ninh trật tự, phòng chống cháy nổ... cũng được chú trọng. Lực lượng trực cấp cứu được bố trí tại các điểm như: An Kỳ Sinh, chùa Vân Tiêu, chùa Hoa Yên, nhà ga cáp treo 1... Tình trạng chặn xe, ép khách tại khu vực ngã ba Dốc Đỏ, bến xe Giải Oan, hoạt động cờ bạc, cò mồi, bán hàng dược liệu giả dọc tuyến hành hương cũng được chỉ đạo xử lý nghiêm…

Lễ hội chùa Hương
Tour du lich Chua Huong4h sáng ngày mùng sáu tết, bất chấp cái rét buốt và mưa phùn, hàng vạn người, xe cùng đổ về chùa Hương (Hà Nội) dự lễ khai hội khiến nhiều tuyến đường ùn ứ kéo dài.....
Hội chùa Hương hay Trẩy hội chùa Hương là một lễ hội của Việt Nam, nằm ở Mỹ Đức, Hà Nội. Trong khu thắng cảnh Hương Sơn, được xem hành trình về một miền đất Phật - nơi Quan Thế Âm Bồ Tát ứng hiện tu hành. Đây là một lễ hội lớn, cùng với lễ hội chùa Yên Tử và lễ hội chùa Bái Đính là những lễ hội gây được tiếng vang lớn ở miền Bắc, thể hiện ở sự quá tải số lượng các phật tử tham gia hành hương. Lê hội chùa Hương diên ra trong 3 tháng, bắt đầu từ tháng 1 đến tháng 3 âm lịch, đỉnh cao của lễ hội là từ rằm tháng giêng đến 18 tháng hai âm lịch.
Các tuyến trong khu thắng cảnh Hương Sơn
Tuyến Hương Tích: Đền Trình – Chùa Thiên Trù – Động Tiên Sơn – Chùa Giải Oan – Đền Trần Song – Động Hương Tích – Chùa Hinh Bồng.
Tuyến Thanh Sơn: Chùa Thanh Sơn – Động Hương Đài
Tuyến Long Vân: Chùa Long Vân – Động Long Vân – Hang Sũng Sàm
Tuyến Tuyết Sơn: Chùa Bảo Đài – Động Chùa Cá – Động Tuyết Sơn

Khai hội chùa Bái Đính
Sáng ngày mùng 6 tháng giêng, tại xã Gia Sinh, huyện Gia Viễn (Ninh Bình), hàng ngàn tăng ni, phật tử trong cả nước đã tham dự lễ khai hội chùa Bái Đính.
Chùa Bái Đính trước kia chỉ là một ngôi cổ tự nhỏ nằm trên lưng chừng núi. Những năm gần đây, chùa đã được mở rộng, xây dựng với quy mô hoành tráng và được đánh giá là một trong những ngôi chùa lớn nhất khu vực Đông Nam Á, với 12 kỷ lục đang được lưu giữ tại chùa (như chùa có quả chuông đồng lớn nhất, nặng 36 tấn; pho tượng Phật Thích Ca Mâu Ni bằng đồng lớn nhất, nặng 150 tấn; bộ tượng Tam thế bằng đồng lớn nhất, mỗi pho nặng 50 tấn; hành lang La Hán dài nhất với 500 vị…).
Những năm gần đây, chùa Bái Đính là một trong những địa chỉ hành hương được đông đảo người dân khu vực phía Bắc tìm đến mỗi khi tết đến, xuân về để cầu mong một năm bình an và thịnh vượng.
Lễ hội chùa Bái Đính sẽ kéo dài đến hết mùa xuân. Để đảm bảo an toàn cho các hoạt động của lễ hội, lực lượng cảnh sát giao thông Công an Ninh Bình và công an địa phương đã tăng cường quản lý, phân luồng, hướng dẫn xe nên không xảy ra tình trạng ùn tắc kéo dài.