Du lich Tay Bac

Du lịch hoài niệm về chiến trường xưa và đồng đội

Hanoi Etoco © Since 2001 - Chất lượng tạo nên sự khác biệt ! - Tel: (024)3518.7153 / 54

Ý tưởng xây dựng một chương trình du lịch “Hoài niệm về chiến trường xưa và đồng đội” chính thức được triển khai năm 2005.
 

Đây là điểm nhấn quan trọng có tính chất khẳng định một thương hiệu du lịch mới được các hãng lữ hành trong nước và quốc tế quan tâm hưởng ứng.

Rất nhiều du khách trong nước, quốc tế và những người đã đóng góp xương máu, những năm tháng tuổi trẻ cho Quảng Trị đều muốn đến thăm nơi từng thấm đẫm máu của hàng vạn chiến sỹ, đồng bào của mọi miền đất nước trên từng tấc đất này.

Chiến tranh đi qua, để lại trên mảnh đất này một hệ thống gần 500 di tích lịch sử cách mạng, trong đó có nhiều di tích được xếp hạng quốc gia đặc biệt như Địa đạo Vịnh Mốc, Cầu Hiền Lương-Đôi bờ Bến Hải, Thành cổ Quảng Trị, Nghĩa trang liệt sỹ quốc gia Trường Sơn và Đường 9, Đường Hồ Chí Minh huyền thoại... Có thể nói, đây là những bảo tàng sinh động nhất về di tích chiến tranh cách mạng.

Theo các chuyên gia, để phát triển đúng tầm vóc hình thức du lịch này, ban tổ chức và các cơ quan chức năng cần tập trung các nguồn vốn nâng cấp, phục chế, tôn tạo các di tích, nâng cấp các lễ hội như Tri ân tháng 7, Nhịp cầu Xuyên Á thành lễ hội có tầm quốc gia; triển khai các biện pháp bảo vệ di tích; tích cực xúc tiến đầu tư... nhằm xây dựng các chương trình hoài niệm thiết thực, hiệu quả, bền vững, đáp ứng tốt nhu cầu của du khách trong và ngoài nước khi về với Quảng Trị.